Xuân Lộc Khảo sát địa điểm xây dựng bệnh viện dã chiến tại Xuân Hưng

Lãnh đạo huyện Xuân Lộc cùng các ngành chức năng của huyên vừa có buổi khảo sát thực tế và kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện dã chiến số 11 (tên dự kiến) của tỉnh Đồng Nai đóng chân trên địa bàn xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc).

Xuân Lộc Khảo sát địa điểm xây dựng bệnh viện dã chiến tại Xuân Hưng
Bí thư Huyện ủy Viên Hồng Tiến và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Cát Tiên, cùng lãnh đạo các ngành chức năng huyện Xuân Lộc khảo sát thực tế, kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện dã chiến số 11

Đây là cơ sở của một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện đang trong quá trình hoàn tất phần xây lắp và hoàn thành các hạng mục để đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, trước trình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, số ca lây nhiễm Sars-Cov-2 trên địa bàn tỉnh ngày một tăng, nên khi được chính quyền địa phương vận động, doanh nghiệp này, sẵn sàng cho nhà nước trưng dụng để làm bệnh viện dã chiến khi có nhu cầu.

Như vậy, nếu đi vào hoạt động, thì đây là bệnh viện dã chiến thứ hai trên địa bàn huyện Xuân Lộc được thiết lập với quy mô 3.000 giường bệnh. Bệnh viện này cùng với Bệnh viện dã chiến số 9 (Trung đoàn Đồng Nai) có quy mô 700 giường bệnh sẽ thực hiện điều trị những bệnh nhân Covid-19 nhẹ, hoặc không có triệu chứng; phát hiện sớm những bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nặng để chuyển đến điều trị tại các Bệnh viện điều trị Covid-19 nặng.

 Ngọc Hoàng (Báo Đồng Nai)